• You are here:
  • Home »
  • Blog »
hoc-tren-internet

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết bạn cần trang bị những gì?

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền online với tiếp thị liên kết? Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên internet.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết (Affiliate Marketer), hay một bloger nhưng không phải ai cũng thành công với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing ). Thành công trong tiếp thị kiên kết dự trên những việc mà bạn thường làm trong ngày. 

3 yếu tốt quyết định bạn có thành công với tiếp thị liên kết không?

  • Một tư duy của của một chủ doanh nghiệp 
  • Hai 7 Kỹ năng bạn cần phải rèn luyện để có được thành công khi kiếm tiền trên internet
  • Ba những công cụ bạn cần chuẩn bj khi kiếm tiền online với affiliate marketing.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng phần nhé. 

tam-giac-thanh-cong-prolifeincome

I. Tư duy của một chủ doanh nghiệp

Có thể bạn nói mình nói hơi quá, làm tiếp thị liên kết, kiếm tiền online thôi mà cần gì phải có tư duy này nọ.

Tiếp thị liên kết thực sự là một doanh nghiệp online, bạn chính là người chủ doanh nghiệp này, bạn người chèo lái nó, mọi kết quả mà bạn có đến từ những việc bạn ra quyết định hướng đi cho blog, cho website của bạn. 

Theo nghiêm cứu 90% các trang web, blog làm tiếp thị liên kết thành công kiếm hơn 1000$/ tháng không được xây dựng chỉ trong một đêm. Nó đòi hỏi phải có thời gian, sự kiên nhẫn, sự chăm chỉ và kỉ luật để xây dựng lên nó. 

Do đó tiếp thị liên kết không phải là một chương trình làm giàu nhanh chóng. Thay vào đó nó là một chiến lược dài hạn để tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet. 

Đây là những thứ bạn cần phải có khi làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

Xem thêm: Case study kiếm 2250$/tháng với tiếp thị liên kết

1. Tại sao bạn lại chọn làm tiếp thị liên kết để kiếm tiền online?

tai-sao-why

Đây là một câu hỏi rất quan trọng, mỗi người sẽ có mỗi câu trả lời khác nhau. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy bạn hành động mỗi khi bạn gặp khó khăn, khi sự biến lười của bạn trỗi dậy. 

Mình cũng từng ở trong trạng thái này, nhiều lúc đã dấn thân vào làm rồi nhưng cũng có nhiều lý do trì hoãn nó, làm chậm tiếng độ công việc. Đó là lúc phát huy sức mạnh của câu hỏi này. 

Nó giúp mình nhớ lại được lý do tại sao mình lại bắt đầu làm tiếp thị liên kết?

  • Mình muốn có một cuộc sống tự do, làm những điều mình thích, đi đến những nơi mình muốn... 
  • Có thời gian bên những người thân yêu của mình. 
  • Tiếp thị liên kết giúp mình có một nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi mình đang ngủ.
  • Chia sẻ những kiến thức mà mình có được để giúp đỡ lại những người làm tiếp thị liên kết sau này, nó như một cuốn nhật ký để mình xem lại quá trình mà mình phát triển
  • Khi làm tiếp thị liên kết mình sẽ học được rất nhiều kỹ năng, kiến thức hay về kinh doanh, phát triển bản thân, internet marketing.

Lý do của bạn để làm tiếp thị liên kết là gì?

Chỉ có bạn mới trả lời được. Hãy tự tìm cho mình câu trả lời mà bạn thực sự muốn. Khi bạn thực sự muốn nó bạn sẽ dễ dàng hành động để đạt được nó. 

Khi lý do đủ lớn thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. 

2. Có đam mê, yêu thích về lĩnh vực mà bạn làm tiếp thị liên kết

Rất nhiều người tham gia tiếp thị liên kết như một phương tiện kiếm tiền. Cái này trước đây mình cũng từng dính phải. Vấn đề của phương pháp này là không bền vững, khi bạn làm những điều bạn không yêu thích bạn sẽ dễ bị tuột năng lượng làm việc khi gặp khó khăn. 

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết xung quanh, lĩnh vực mà bạn yêu thích quảng bá sản phẩm dịch vụ mà bạn đã có kết quả từ sản phẩm đó thì bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. 

thứ nhất sản phẩm đó đã giúp bạn có kết quả, bạn là người trải nghiệm nó rồi, nên bạn hiểu được nó hoạt động như nào?

Bạn sẽ có niềm tin vào nó, mà có niềm tin vào sản phẩm bạn sẽ dễ dàng giới thiệu nó với mọi một cách đầy tự tin. 

Thứ hai khi bạn được làm trong lĩnh vực mà bạn yêu thích, thì bạn sẽ không phải làm việc vì tiền nữa.

Lúc đó bạn làm việc vì đam mê, chính cái đam mê đó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, bạn học được thêm những điều mà bạn yêu thích, kiếm tiền trên những việc mình thích nó sẽ bền hơn. 

3. Luôn học hỏi và cải thiện 

Internet luôn thay đổi và phát triển, nếu bạn không thích nghi với nó bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Để thành công, kiếm được tiền trên internet này, bạn phải luôn học hỏi cải thiện nhiều thứ, nhất là khi bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online với tiếp thị liên kết.

hoc-tren-internet

Bạn phải biết rút ra bài học từ những thất bại của chính mình, chuyện thất bại khi mới bắt đầu làm là chuyện bình thường.

Nếu bạn thất bại, bạn phải ngồi lại phân tích list ra những lý do bạn chưa thành công, tìm ra cách khắc phục nó

Chính những trải nghiệm đó sẽ giúp bạn lớn nhanh hơn trong thế giới internet này. Ngoài ra bạn còn có thể học từ những người xung quanh lĩnh vực mà bạn đang làm. 

Học từ người khác là một cách thông minh để bạn vừa tiết kiệm được tiền, vừa tiết kiệm thời gian. Thay vì bạn ngồi đó mò mẫn một cái gì đó để tạo ra kết quả A, thì nhiều người đi trước bạn đã tạo ra được kết quả A rồi hãy học từ họ. 

Thời gian của bạn là hữu hạn, hãy tận dụng internet, kinh nghiệm của người khác để rút gắn thời gian để bạn thành công nhanh hơn. 

Khi bạn đã kiếm được tiền trên internet hãy tiếp tục khiêm tốn và học hỏi. Học hỏi để bạn phát triển tốt hơn nữa, khi bạn dừng phát triển có nghĩa là bạn đang chết, bạn đang đi thụt lùi. 

4. Tư duy luôn sẵn sàng cho đi.

Khi bạn làm affiliate đây là một tư duy bắt buộc bạn phải có, hãy là người sẵn sàng cho đi nhiều hơn đối thủ của bạn. 

Thứ nhất những chia sẻ mà bạn cho đi sẽ suất hiện trên internet, điều này giúp bạn suất hiện trước mặt khách hàng của bạn nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội bán được hàng hơn. 

Thứ hai việc này sẽ cũng cố niềm tin, sự yêu quý của mọi người khi nghĩ về bạn. Hãy nghĩ việc này như lúc bạn đang gặp khó khăn thì ai đó đến giúp bạn giải quyết khó khăn đó bạn có quý mến, tin tưởng họ chứ?

Lúc này bạn sẽ dễ tin họ là một chuyên gia trong lĩnh vực đó, họ có thể giúp được bạn đạt kết quả tốt hơn. Khách hàng của bạn cũng vậy, hãy sẵn sàng cho đi phục vụ họ một cách tốt nhất có thể. 

5. Bạn cần có sự kiên trì tập trung vào cái nhìn dài hạn.

Kiếm tiền online với tiếp thị liên kết, đây không phải chương trình làm giàu nhanh chóng, xây dựng một doanh nghiệp online là một quá trình, bạn phải kiên nhẫn, kiên trì với nó.

bo-cuoc-som

Phần lớn mọi người tham gia kiếm tiền online nói chung, kiếm tiền với tiếp thị liên kết nói riêng điều "CHƯA" đạt được thành công, Vì họ thường có xu hướng nhảy từ thứ này sang thứ khác. 

Họ gặp khó khăn một tí là họ từ bỏ chạy theo những món bánh vẽ, các chương trình kiếm tiền nhanh. Thực sự chính những khó khăn mà bạn trải qua sẻ giúp con người bạn trưởng thành hơn. 

Kết quả là những gì bạn nhận được sau một chuỗi dài sau những ngày nổ lực, cố gắng. Là những quả ngọt sau những ngày chăm sóc cái cây của bạn. 

Hãy nghĩ về tương lai mà bạn sẽ có được sau 1 - 2 năm, 3 - 5 năm, hãy nhớ tới lý do mà bạn bắt đầu. 

6. Hãy luôn sẵn sàng hành động. 

Học mà không hành động thì cũng như không học, thà bạn làm sai còn biết bạn làm sai, bạn rút ra bài học được còn bạn không hành đồng thì bạn còn không biết mình có sai hay không. 

san-sang-hanh-dong

Bạn muốn có huy chương trình mà không tham gia cuộc thi à? không có đâu! 

Nếu có trừ khi bạn mượn hoặc lấy của người khác, nó cũng không phải của bạn. Ok ^^

Kết quả chỉ đến khi bạn bắt tay vào hành động thôi. 

Làm tiếp thị liên kết là một công việc tự do, mọi việc bạn phải luôn chủ động sắp xếp sao cho hợp lý phù hợp với bạn nhất. 

Hãy tự thưởng cho bản thân mình, sau khi hoàn thành một nhiệm vụ mà bạn đề ra. Đó là một cách công nhận bản thân để xây dựng thói quen kỷ luật khi bạn kiếm tiền online 

Đó là 6 tư duy bạn cần phải có khi tham gia kiếm tiền online với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

II. 7 Kỹ năng bạn cần phải rèn luyện để có được thành công khi kiếm tiền trên internet

Kỹ năng để bạn kiếm được tiền trên internet này thì rất nhiều, nhưng dưới đây những kỹ năng bạn phải rèn luyện để có được thành công khi kiếm tiền online.

1. Kỹ năng tin học 

Đây cũng là kỹ năng cơ bản nhất mà bạn phải có được khi kiếm tiền online, nó chỉ đơn giản là những thao tác bạn thường sử dụng máy tính, như đánh máy, copy, paste, tìm kiếm hình ảnh tài liệu đã lưu trong máy... 

Cao hơn nữa là kỹ năng sử dụng google sheet, google docs, google keep...Không cần bạn phải biết quá sâu về nó, chỉ cần bạn biết được những thao tác cơ bản trên đây là ngon ngon rồi, khi làm nhiều bạn sẽ có cơ hội học thêm đụng vào kỹ năng chuyên sâu của nó sau. 

2. Kỹ năng tự học phát triển

Đây là một kỹ năng rất quan trọng để bạn có được thành công khi kiếm tiền online. Không phải ai sinh ra cái gì cũng biết cả, nó là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi liên tục. 

Để kiếm được tiền trên internet bạn phải luôn tự mình học hỏi, thường sẽ không có ai nhắc nhỏ bạn đâu. Chỉ có bạn mới biết được bạn còn yếu chỗ nào mà tự học hỏi rèn luyện bản thân thôi. 

Bạn phải tận dụng tối đa sức mạnh của google đọc nguồn tài liệu khác nhau, từ tiếng việt cho tới tiếng anh tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy chủ động hỏi những người giỏi hơn bạn để giải quyết vấn đề đó nhé. 

3. Kỹ năng xây dựng website bằng wordpress 

xay-dung-website-wordpress

Để xây dựng website bây giờ phải nói là rất dễ, bạn không cần phải biết code, biết lập trình mới làm được. Phần lớn những trang web trên thế giới này, những bloggers, những người kiếm tiền trên internet điều dùng wordpress để làm xây dựng website, blog của họ. 

Với wordpress việc xây dựng website của bạn chỉ tầm 45' là xong, mọi thứ gần như đã được làm sẵn cho bạn, bạn chỉ cần cài giao diện mà bạn muốn, gắn thêm những plugin phục vụ cho công việc của bạn là bạn đã tự mình xây dựng nên một website rồi. 

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng website không cần biết lập trình

4. Kỹ năng tạo ra nội dung chất lượng có thể lên được TOP của Google. 

Bạn có muốn có những khách hàng miễn phí đến từ google?

Có chắc chắn rồi ^^

Khi đã thiết lập trang web của mình và tham gia một chương trình affiliate thì việc tiếp theo bạn cần phải làm để có được những khách hàng, là tạo ra những nội dung chất lượng có giá trị với khách hàng. 

seo-website

Nội dung ở đây có thể là bài viết trên blog, video trên youtube, hay bất cứ một nguồn nào bạn cung cấp thông tin đến khách hàng của bạn. 

Có 2 yếu tốt mình thấy rất quan trọng để bạn Seo thành công lên được top của google 

1. Là trải nghiệm của người dùng, bài viết của bạn giải quyết được những vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải. 

2. Là phục vụ anh google, Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO ) 

Bài viết bạn hay hữu ích cho người đọc + Thời gian họ ở lại web của bạn lâu hơn + Họ sẵn sàng chia sẻ bài viết của bạn = Lên TOP google

Việc tạo ra nội dung giá trị này sẽ giúp bạn có được rất nhiều cái lợi

Thứ nhất là có được khách hàng miễn phí từ google 

Thứ hai là đó là những khách hàng chất lượng vì họ đã có sẵn nhu cầu rồi mới tìm trên google.

5. Kỹ năng paid traffic 

Nếu việc SEO của bạn khó khăn, mà bạn lại có nhiều vốn, muốn có kết quả nhanh hơn thì paid traffic là một cách để bạn có những khách hàng tiềm năng nhanh hơn. 

Bạn sẻ trả tiền quảng cáo để có được khách hàng tiềm năng. ví dụ như chạy google ads, facebook ads... 

6. Kỹ năng sử dụng sức mạnh của mạng xã hội 

Trang web là một công cụ chính để bạn quảng bá sản phẩm dịch vụ mà bạn làm tiếp thị liên kết, Tuy nhiên để tận dụng được tối đa sức mạnh của internet bạn cần sử dụng thêm các mạng xã hội như Facebook, Instagram... để gia tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng của bạn. 

social-media

Việc bạn lựa chọn kênh nào bạn tiếp thị quảng bá sản phẩm của bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường mà bạn nhắm đến. Miễn sao nơi đó phải có một nhóm khách hàng mà bạn nhắm đến. 

Để làm tốt trên mạng xã hội bạn cần hiểu một số yếu tố.

1. Cách thức hoạt động của kênh đó.

Thuật toán của nó ra sao để tập trung vào những cái mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Khi bạn hiểu nó bạn sẽ phân phối nội dung mà bạn tiếp thị đến với khách hàng một cách tốt nhất. 

2. Nội dung của bạn phải chuẩn theo, kênh mạng xã hội mà bạn tiếp thị

Vd như trên Instagram thì sẽ ưu tiên về hình ảnh, và video ngắn hơn là những đoạn văn, bạn tạo ra những video ngắn, những hình ảnh bắt mắt sẽ dễ thu hút khách hàng của bạn trên Instagram hơn. 

3. Hashtag 

Là một điểm bạn cần lưu ý trên mạng xã hội. Nó như một công cụ giúp bạn Seo, thông tin mà bạn cung cấp trên mạng xã hội. Bạn phải đặt hashtag là những từ khoá mà khách hàng hay tìm kiếm, để bạn dễ tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. 

suc-manh-cua-hashtag

7. Kỹ năng đo lường tối ưu hoá.

Có lẽ đây là một kỹ năng mà mọi người khi mới tham gia kiếm tiền online với tiếp thị liên kết thường hay bỏ qua. Nhưng nó là một kỹ năng rất quan trọng để bạn quyết định có được thành công lớn hay không. 

do-luong-toi-uu-hoa-trong-kiem-tien-online

Bạn phải học cách đo lường, phâp tích các chỉ số mà mình đạt được, nếu bạn không đo lường bạn sẽ không biết được vấn đề bạn đang gặp phải là ở đâu để tìm cách khắc phục. 

Không bao giờ có thứ tốt nhất, luôn có thứ tốt hơn, bạn phải tối ưu hoá nó để làm nó một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

III. Những công cụ bạn cần chuẩn bị khi kiếm tiền online với affiliate marketing.

Việc chuẩn bị kiếm tiền online này bạn hãy hình dung như bạn là một vị tướng chuẩn bị ra trận vậy. Bạn đã có những tư duy cần có của một vị tướng, người lãnh đạo doanh nghiệp online của bạn. 

Việc của bạn cần chuẩn bị tiếp theo là những công cụ, những vũ khí để bạn đánh trận. Để kiếm tiền online với affiliate bạn cần chuẩn bị.

1. Điện thoại, máy tính.

Cái này thì không cần nói nhiều về nó nữa rồi, bạn kiếm tiền online thì bắt buộc phải có cái này đây là công cụ chính để bạn làm việc. Hãy đã bảo nó có kết nối mạng internet nhé. 

2. Các loại thẻ thanh toán. 

1. Thẻ visa/ Master card:

the-visa_mastercard

Đây là loại thẻ thường được sử dụng khi làm tiếp thị liên kết, dùng thể thanh toán các hoá đơn cũng như nhận tiền hoa hồng nếu bạn làm affiliate cho các trang nước ngoài 

2. Tài khoản ngân hàng nội địa

Đây là là khoản như mọi người ai cũng có, mục đích của nó là để thanh toán và nhận tiền hoa hồng thường các trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam sẽ trả tiền hoa hồng của bạn qua tài khoản nội địa luôn. 

3. Tài khoản paypal, payoneer

Nếu như bạn kiếm tiền online hay làm tiếp thị liên kết( affiliate marketing) ở nước ngoài thì đây là 2 tài khoản bạn nên có, cũng dùng để thanh toán và nhận hoa hồng. 

VD như bạn làm affiliate ở CJ.com, Clickbank bạn sẽ dùng thẻ payoneer, Builderall thì bạn sẽ dùng đến paypal. 

Tuỳ theo trang affiliate mà bạn tham gia sẽ yêu cầu hình thức thanh toán khác nhau. Hai tài khoản trên điều tạo miễn phí nên hãy tranh thủ tạo nó càng sớm càng tốt nhé.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

3. Công cụ xây dựng cần thiết. 

1. Hosting + Tên miền

Đây là 2 công cụ chính mà bạn cần phải có để xây dựng website/ blog của bạn. Mã nguồn mở wordpress bạn sẽ được sử dụng miễn phí, giao diện ( theme) lúc đầu bạn có thể dùng những theme miễn phí có sẵn trong wordpress, nếu có điều kiện bạn có thể mua thêm sau này để trang web của bạn chuyên nghiệp hơn. 

2. Các tài khoản mạng xã hội

Đây là một nguồn lực hỗ trợ rất tốt cho việc bạn kiếm tiền online với tiếp thị liên kết, hãy dùng tất cả những kênh mạng xã hội mà bạn có để biến nó thành một kênh thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Các mạng xã hội bạn nên có: Facebook, Youtube, Instagram, Zalo, Tiktok, Pinterest...

Hãy chọn lọc ra những mạng xã hội chính mà khách hàng của bạn tập trung đông để phát triển nó nhé. 

Lời kết 

Tư duy là thứ chiếm 80% thành công khi kiếm tiền online với tiếp thị liên kết. Nhưng bạn cần phải bắt đầu hành động để có được có những kết quả đầu tiên. 

Hành trình sắp tới của bạn sẽ là một chặn đường dài đấy, sẽ có nhiều khó khăn bạn phải trải qua nhưng đừng lo điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, bạn sẽ hiểu về con người của bạn hơn. 

Hãy nhớ đến những lý do mà bạn bắt đầu khi tham gia kiếm tiền online. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được, bạn cần chuẩn bị những gì để có được thành công trên con đường kiếm tiền online với tiếp thị liên kết.

Nếu có thắc mắt gì đừng quên để lại bình luận bên dưới để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé. 

Chúc bạn thành công <3 

5 1 vote
Article Rating

Leave a Reply

2 Comments
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Quế Anh
Quế Anh
1 year ago

Bài viết hay quá anh, mong anh chia sẻ nhiều hơn

Long
Long
1 year ago

Hay quá cảm ơn a đã chia sẻ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x