General
Text

Bài 4: Affiliate marketing là gì?

Lesson 4 Chapter 2

Trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu affiliate là gì? Khi bạn hiểu được affiliate là gì cách hoạt động của nó bạn sẽ dễ dàng kết hợp nó với đam mê của bạn và tạo ra tiền. 

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là gì?

Hiểu đơn giản: Affiliate Marketing là một hình thức bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công thông qua đường link affiliate của bạn, khi khách hàng mua hàng bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. 

affiliate-marketing-hoat-dong (1)

Ở đây có thể là mua hàng, tải app hoặc đăng ký tài khoản cái này tuỳ theo nhà cung cấp sản phẩm sẽ trả cho bạn một mức hoa hồng khác nhau. 

Bảng chi tiêu tiếp thị liên kết ở Hoa Kỳ từ năm 2010 - 2022 theo statista.com

Chi tiêu tiếp thị liên kết ở hoa kỳ 2010 đến 2020

Đây là dấu hiệu tốt cho ae làm tiếp thị liên kết, một ngành công nghiệp đang phát triển.

Một trong những lý do mà mình yêu thích affiliate là cách hoạt động của nó đôi bên cùng có lợi

  • Bạn kiếm được hoa hồng khi bán được sản phẩm
  • Nhà cung cấp bán được sản phẩm 
  • Khách hàng được giá ưu đãi tốt hơn, có thông tin tốt hơn về sản phẩm 

Mặc khác khi bạn chia sẻ 1 sản phẩm tốt giải quyết được vấn đề của họ, họ sẽ yêu quý và tin tưởng bạn và sẽ mua hàng từ bạn sau này nữa. Bằng cách này bạn sẽ kiếm tiền lâu dài và bền vững

Với tiếp thị liên kết, bạn KHÔNG phải là “nhân viên bán hàng”. Bạn không bán hàng, bạn đang CHIA SẺ. Bạn đang chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ với người khác để giúp họ giải quyết vấn đề, đáp ứng nhu cầu của họ hoặc thực hiện mong muốn.

Bạn đang đặt NHU CẦU CỦA NGƯỜI KHÁC lên trên NHU CẦU CỦA CHÍNH MÌNH, chân thành quan tâm đến họ và muốn phục vụ họ.

Đây là hình thức mà mình đã kiếm được nhiều tiền nhất trong 2 năm qua, có những kênh cũng đang mang cho mình nguồn thu nhập thụ động rất tốt.

Có bao nhiêu loại sản phẩm trong tiếp thị liên kết?

Khi tham gia vào tiếp thị liên kết bạn sẽ quảng bá 2 loại sản phẩm đó là:

Sản phẩm số (Digital Product): Đây là những loại sản phẩm chỉ dùng trên máy tính, ví dụ như ebook, các khoá học online, phần mềm, hosting, theme (giao diện) website… Loại sản phẩm này chỉ cần tạo ra một lần và bán được với số lượng rất lớn và có thể là mãi mãi. 

Mức hoa hồng của các sản phẩm số thường rất cao từ 30% đến 100%, một số sản phẩm có thể đến 150% thậm chí lên đến 450% hoa hồng một sale, hoa hồng tầm 125$/sale. (Đây cũng là 1 bí mật mà bạn sẽ được chia sẻ ở những bài sau hãy xem hết các bài này trước nhé)

Sản phẩm số sẽ có 2 loại đó là sản phẩm được trả hoa hồng 1 lần và sản phẩm số được trả hồng định kỳ (Recurring Commissions).

Đối với những loại sản phẩm trả hoa hồng định kỳ bạn sẽ nhận được % hoa hồng khi khách hàng tiến hành gia hạn sử dụng sản phẩm. Do có những sản phẩm sử dụng định kỳ nhưng chỉ được nhận hoa hồng 1 lần nên mới có sản phẩm hoa hồng lên đến 300% như mình đã chia sẻ ở trên

Ví dụ các phần mềm email marketing, khóa học đóng phí theo tháng hoặc năm… 

Vì chính sách sản phẩm số rất tốt và hoa hồng cao nên mình rất thích marketing cho những sản phẩm này. Đặc biệt là sản phẩm digital marketing. Nhưng không thể bỏ qua sản phẩm VẬT LÝ được. Vì đây là sản phẩm mà nhu cầu con người cần lớn

Sản phẩm vật lý (Physical Product): Đây là những sản phẩm có thể cầm nắm được, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như tivi, dao, kéo, dụng cụ nhà bếp, quần áo…

Mức hoa hồng cho loại sản phẩm vật chất thường thấp hơn so với sản phẩm số do chịu chi phí lớn về việc sản xuất gia công, đóng gói, bảo hành, vận chuyển..., giao động từ 3% đến 10% so với giá trị của sản phẩm đó. Nhưng vì là những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nên sức mua khá lớn và đa phần sẽ bán được quanh năm

Powered by Thrive Apprentice
Pen
>