• You are here:
 • Home »
 • Blog »
kiem-tien-online-la-gi-prolifeincome

Kiếm tiền online là gì? 7 cách kiếm tiền online ngay tại nhà

Kiếm tiền online đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu tại Việt Nam, chỉ với một chiếc máy tính, một cái điện thoại có kết nối internet bạn có thể ngồi tại nhà kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng trên internet. 

Bạn không nghe lầm đâu, hàng nghìn đô la đấy! 

Bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng trên internet?

Bạn muốn kiếm thêm tiền trong thời gian rãnh rỗi?

Hay đơn giản là bạn muốn có một công việc không yêu cầu bằng cấp, có thể làm tại nhà. Thì kiếm tiền online là một giải pháp rất đáng để bạn quan tâm. 

Vậy trong bài này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tổng quan kiếm tiền online là gì? Có những cách nào mà bạn có thể kiếm tiền online ngay tại nhà nhé!

I. Kiếm tiền online là gì? 

Kiếm tiền online hay còn gọi là kiếm tiền trực tuyến gọi tắc là MMO = MAKE MONEY ONLINE. Là một hình thức kiếm tiền trên internet thường được sử dụng máy tính và điện thoại để tạo ra thu nhập thông qua các công việc mà bạn làm trên internet. 

kiem-tien-online-la-gi

Nếu như bạn để ý bạn sẽ thấy hình thức kiếm tiền online này nó luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày trong những năm gần đây khi internet ngày càng phát triển.

VD nhé! 

Bạn đang cần mua một cái tai nghe của hãng sony, mà bạn không biết loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn gõ trên mạng tìm các thông tin đánh giá về các loại tai nghe đó khi bạn vào đọc thấy nó phù hợp với bạn thì bạn click vào một nút xem thông tin chi tiết, hoặc có một cái chữ đoại loại như xem chi tiết được tô màu nổi bật hơn so với những chữ khác khi bạn click vào đó thực hiện mua hàng thì người chủ trang web đó sẽ nhận được tiền hoa hồng. 

Vi du kiem tien online voi tiep thi lien ket prolifeincome

Vd thực tế gần bạn nhất luôn nhé, đây blog của mình cũng là một dạng kiếm tiền online, blog của mình sẽ chuyên về hướng dẫn xây dựng website, blog để kiếm tiền online, thì khi xây dựng website bạn cần có hosting để làm web, mình sẽ đặt link affiliate của mình trong các bài đánh giá, hướng dẫn khi bạn nhấp vào đường link affiliate đó mua hàng thì lúc đó mình sẽ tính hoa hồng. 

Bạn nhấn vào đây hoặc nhấn vào nút bên dưới để xem trực tiếp nhé! 

vd-kiem-tien-online-voi-affiliate-prolifeincome

Sau khi bạn nhấn vào bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của nhà cung cấp, bạn để ý kỷ trên đường link sẽ có tên của mình khi bạn thực hiện mua hàng trên đường link đó thì mình sẽ được tính hoa hồng. 

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng website, hay blog hãy mua hosting ủng hộ mình nhé ^^. Để mình có thêm động lực chia sẻ thêm nhiều giá trị giúp bạn trong việc kiếm tiền online này nhé. Cảm ơn bạn nhiều <3 <3 

II. Vậy kiếm tiền online dành cho những ai?

Nếu như bạn từng hỏi tôi có kiếm tiền online được không ta? 

Thì đây là câu trả lời dành cho bạn, kiếm tiền online hay làm MMO phù hợp cho hầu hết tất cả mọi người, cho dù bạn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa thì điều có thể làm được. 

Kiếm tiền online này không yêu cầu bạn cần phải có bằng cấp mới làm được (nếu bạn đang đi học nói không yêu cầu bằng cấp thì bạn đừng bỏ học mà đi kiếm tiền online nhé ).

ai-nen-kiem-online

Nó thực sự là một công việc không yêu cầu bằng cấp, bạn có thể làm việc ở mọi nơi mà bạn muốn dù đó là tại nhà, hay quán cà phê vỉa hè... Miễn sao bạn có chiếc máy tính, cái điện thoại có kết nối internet và một tin thần cầu tiến là được. 

Theo mình thấy có 2 đối tượng theo đuổi việc kiếm tiền online như một công việc.

1. Là những người ăn ngủ với nó, xem việc kiếm tiền trên mạng như là công việc chính dành hoàn toàn thời gian của mình có được để kiếm tiền online.

2. Là những người làm Part time, thường được kết hợp song song với công việc chính. MMO như là một nghề tay trái của họ để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính.

Đây cũng là một cách hay để bạn mới tham gia vào kiếm tiền online có thể làm quen được, vì kiếm tiền trên mạng nhất là lúc thời gian mới bắt đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều thứ bạn cần phải học, bạn cần phải có thời gian.

Bởi nếu bạn bỏ công việc chính đang mang lại cho bạn thu nhập trong khi đó bạn làm MMO chưa có kết quả gì thì phải chết không?

Để phát triển được đầu tiên bạn cần phải sống trước đã. 

Đặc biệt việc kiếm tiền online (MMO ) sẽ thuận tiện hơn nếu bạn có kiến thức về internet, máy tính có chút tiếng anh nữa thì quá tuyệt luôn. 

III. Vậy kiếm tiền online có khó không? 

Thật sự mà nói thì trong bất kỳ ngành nào cũng có cái khó riêng của nó, bạn đừng nghe ai đó nói kiếm tiền online là cực kỳ dễ, chỉ cần nạp tiền vào không cần làm gì cũng có tiền khả năng cao là nó đang lừa bạn đấy. 

Hầu hết những cách kiếm tiền "nhanh chóng" và "dễ dàng" mà mọi người nhắc đến khi kiếm tiền online không phải là kinh doanh thực sự. 

Bởi mọi thứ trong cuộc sống này chúng ta điều trao đổi với nhau bằng giá trị.

Bạn có nhớ món đồ bạn mới mua gần đây là gì chứ? 

Có phải bạn cảm thấy thích thích nó ở một điểm nào đó? đó chính là giá trị nó mang lại cho bạn. 

Giống như việc tại sao bạn lại chọn ăn cơm ở quán bà 7 mà lại không ăn ở quán cô 3 ngay cạnh nhà bạn. Có phải vì quán bà 7 nấu đồ ăn ngon, hợp vệ sinh, chủ quán nhiệt tình vui vẻ... Đó cũng chính là những giá trị mà quán bà 7 mang lại cho bạn. 

Hãy nhớ rằng con diều bay được là nhờ ngược gió

Sẽ có những khó khăn muốn cuốn bạn đi, nhưng hãy kiên trì mọi nổ lực của bạn sẽ được đền đáp bằng kết quả xứng đáng. Đối mặt với nó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn bay cao hơn. 

Để kiếm tiền online thì có rất nhiều hình thức khác nhau, nhưng dưới đây là 7 hình thức kiếm tiền online ngay tại nhà bền vững và đáng tin cậy nhất hiện nay. 

IV. 7 Hình thức kiếm tiền online ngay tại nhà 

Trong 7 hình thức kiếm tiền online dưới đây mỗi cái sẽ có ưu điểm khác nhau, tuỳ theo thế mạnh của bạn, mong muốn của bạn, thời gian mà bạn có, tận dụng những gì mà bạn có mà bạn tự chọn cho mình một hình thức để làm nhé!

Dô nè!

1. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây cũng cũng là hình thức đã giúp mình kiếm được những đồng tiền đầu tiên trên internet và mình cũng đang làm nó trong thời điểm hiện tại. 

kiem-tien-affiliate-marketing

Tiếp thị liên kết hiểu đơn giản là một hình thức bạn kiếm tiền qua việc giới thiệu mọi người mua sản phẩm thông qua link giới thiệu của bạn ( link affiliate) thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. 

Đây là một hình thức kiếm tiền có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập ngay cả khi bạn đang ngủ. Giống như bạn đọc được bài này vào buổi tối và bạn nhấn vào link này mua hosting thì mình sẽ được tiền hoa hồng từ nhà cung cấp mà mình không phải thức vậy đó ^^

Khi bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn không cần phải lo về kho bãi, chi phí nhập hàng hay tạo ra sản phẩm rồi chi phí vận chuyển...bên nhà cung cấp sẽ lo những vấn đề trên cho bạn. 

Việc của bạn là làm thế nào để mang lại khách hàng cho đối tác của bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng, nhà cung cấp thì có khách hàng mua sản phẩm, cả hai cùng có lợi. 

Để kiếm tiền với affiliate bạn chỉ cần có một chiếc máy tính, một cái điện thoại một số vốn tầm 2tr là bạn có thể làm affiliate được rồi. Mình cũng từng bắt đầu chỉ có nhiêu đó.

Đương nhiên kiến thức là một điều không thể thiếu rồi, bạn sẽ được trang bị thêm trong quá trình làm. 

Do đây không phải bài viết về affiliate nên mình chỉ tóm gọn nhiêu đây thôi nếu bạn quan tâm đến hình thức này bạn nhấn vào các bài viết bên dưới để xem chi tiết hơn nhé

kiem-tien-online-voi-ban-ao-thun-t-shrts

T-Shirt Business là hình thức kinh doanh áo thun trực tuyến thông qua mạng internet. Đây được xem là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến.

Những người tham gia kiếm tiền từ t-shirt business chỉ việc thiết kế sản phẩm áo thun rồi đăng lên các platform/website bán áo thun. Nếu có người đặt hàng, nền tảng này sẽ sản xuất hoặc liên hệ nhà sản suất áo, sau đó vận chuyện cho khách hàng. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận cho mỗi đơn hàng bán ra

Bạn có thể tham gia T- Shirt business marketing qua các nền tảng sau:

Ở nước ngoài có: Teespring, Teechip ...

Còn ở Việt Nam có  Printub  đây là một nền tảng bán áo thun đầu tiên dành cho người việt, phục vụ chính cho những khách hàng Việt Nam. 

3. Kiếm tiền online với Google Adsense 

kiem-tien-online-voi-google-adsense

Đây là một hình thức kiếm tiền online đã xuất hiện rất lâu. Công việc của bạn là xây dựng nên một website, blog thu hút người đọc vào website của bạn, rồi bạn đăng ký làm Google Adsense .

Khi website, blog của bạn được Google Adsense chấp nhận họ sẽ đặt các banner quảng cáo vào website của bạn, Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên mỗi click từ tài khoản Adsense của bạn. 

Có thể bạn chưa biết:

" Pete CashMore - người kiếm ra nhiều tiền nhất từ Google Adsense. Pete CashMore là người sáng lập của trang Mashable.com. Khi là một chàng trai 19 tuổi, ông đã xây dựng website của mình trang web này chuyên cung cấp thông tin về giải trí, tin tức, công nghệ và truyền thông,...

 • Thu nhập hàng tháng: khoảng $455.000 
 • Lượt truy cập hàng tháng: khoảng 4.000.000
 • Lượt view hàng tháng: 16.400.000 và vẫn sẽ tiếp tục tăng
 • Lượt xem trên ngày: 31.100.000
 • Thứ hạng trên Alexa: 778 (xếp hạng toàn cầu)
 • URL: http://mashable.com
 • Một con số khủng khiếp phải không nào? 

  Để bắt đầu kiếm tiền online với google adsense bạn cần tạo ngay một website, Nếu bạn muốn xây dựng website mà không cần biết lập trình bạn có thể tạo website trên nền tảng wordpress nhé. 

  Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng website không cần biết lập trình

  4. Kiếm tiền online với Youtube Partner

  kiem-tien-online-voi-youtube-partne

  Đây là cũng là một hình thức kiếm tiền online rất hot trong thời gian gần đây. Nổi lên với những cái tên như Khoa Pug, NTN Vlogs, Bà Tân Vlog... điều sở hữu những lượt đăng ký rất khủng. 

  Với nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng, thì youtube trở thành một kênh giải trí, cung cấp thông tin mà bất kỳ ai cũng điều có trong túi, dần được thay thế tivi và đĩa CD ngày xưa. 

  Bạn có thể kiếm thêm thu nhập với youtube thông qua các quảng cáo mà google đặt trên video của bạn up lên youtube. Kênh của bạn càng có nhiều lượt xem, lượt đăng ký thì số tiền bạn sẽ kiếm được từ youtube sẽ càng nhiều. 

  5. Kiếm tiền online với Dropshiping.

  Dropship-là-gì

  Droshiping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyện. Bạn đóng vai là một nhà bán lẽ nhưng bạn không cần nhập hàng

  Khi có khách hàng mua hàng bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm mua sản phẩm rồi nhờ nhà cung cấp giao hàng giúp bạn, Sản phẩm được giao đến khách hàng mang thiêu hiệu của bạn. 

  Bạn sẽ nhận được tiền dự trên phần trăm chênh lệch giá mà bạn bán so với giá mà bạn mua ở nhà cung cấp. 

  Để kiếm tiền với hình thức này bạn cần xây dựng một website riêng ở Việt Nam bạn cũng có thể làm hình thức này ở các trang lazada, sendo, shopee...

  6. Kiếm tiền online với nghề Freelancer 

  freelancer

  Freelance là những cá nhân làm việc tự do, mỗi người làm freelance điều có những kỹ năng riêng, như lập kế hoạch, thiết kế, dịch thuật ... thường được trao nhiệm vụ khi bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao bạn sẽ nhận tiền. 

  Công việc này bạn có thể hoàn toản chủ động sắp xếp thời gian, chỉ cần bạn hoàn thành nó trong khoản thời gian quy định trước đó là được. 

  Có rất nhiều nơi để bạn có thể kiếm tiền với nghề freelancer này như: 

  Nếu như bạn có một kỹ năng nào như thế kế, viết lách, dịch thuật... bạn cũng có thể đăng ký làm freelancer ở các trang trên để kiếm thêm thu nhập nhé

  7. Kinh doanh online 

  kinh-oanh-online

  Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội ngày nay, thì hẵn là bạn đi đâu bạn cũng thấy bán hàng online rồi, Từ website, facebook, zalo, instagram ...

  Bán hàng onlilne tận dụng được điểm mạnh của internet là bạn có thể bán hàng được hầu hết ở mọi nơi, cho dù bạn ở HCM bạn bán ra tới Hà Nội vẫn được. Bạn có thể phục vụ một lượng lớn khách hàng trên internet, nó không yêu cầu bạn phải thuê mặt bằng,

  Bạn có thể bắt đầu nó với một khoản vốn nho nhỏ mà bạn tiết kiệm được, tận dụng những kênh truyền thông mạng xã hội mà bạn có để có thể tự tạo cho mình thêm một nguồn thu nhập

  Lời kết

  Kiếm tiền online nói dễ cũng không hẵng là dễ, nói khó cũng không hẵng là khó, nhưng để bạn kiếm được tiền với nó, bạn cần phải nghiêm túc với nó đầu tư thời gian cho nó. 

  Trong lúc làm bạn sẽ tự mình học được rất nhiều kỹ năng khác nhau. Mọi nổ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

  Hành trình dài bắt đầu từ những bước chân đầu tiên.

  Hy vọng qua bài chia sẻ bạn có thể tự chọn cho mình một hình thức mà bạn muốn kiếm tiền online. Chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn.

  Nếu có gì đó không hiểu trong bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé ^^

  0 0 votes
  Article Rating

  Leave a Reply

  5 Comments
  newest
  oldest most voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Long
  Long
  1 year ago

  Anh viết bài về làm Dropship đi anh

  trackback

  […] online với tiếp thị liên kết bạn cần trang bị những gì? 29/12/2019 Kiếm tiền online là gì? 7 cách kiếm tiền online ngay tại nhà […]

  Sơn
  Sơn
  2 years ago

  Đây là bình thử

  Quang
  Quang
  2 years ago

  Mình đang tìm hiểu về affiliate, hi vọng sắp tới bạn có nhiều bài chia sẻ hơn về affiliate này.

  Hiếu
  Hiếu
  2 years ago

  Bài viết hay quá, cảm ơn bạn

  5
  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x