• You are here:
  • Home »
  • Blog »
kiem-tien-voi-affiliate-marketing

Affiliate là gì? 6 lý do tại sao bạn nên kiếm tiền online với affiliate

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền online với blog thì Affiliate Marketing là một trong những cách tốt nhất biến blog của bạn trở thành “một cổ máy in tiền”.

Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu affiliate marketing là gì? Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing?

Tại sao bạn nên kiếm tiền với affiliate marketing?

Bạn có mệt mỏi khi thức dậy vào sáng sớm và đi qua những con đường kẹt xe trên đường đi làm?

Nếu bạn có trang web của riêng mình, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với affiliate ngay tại ngôi nhà thân yêu của bạn. 

Những lợi ích khi tham gia Affiliate Marketing dưới đây chắc chắn sẽ là lý do bạn nên quan tân đến hình thức này tại Việt Nam.

1/ Bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ 

Affiliate marketing là một hình thức kiếm tiền online bạn có thể kiếm tiền ngay bạn đang ngủ, bởi vì hệ thống website/ blog của bạn hoạt động liên tục 24h, khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thực hiện một hành động là mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ được nhận hoa hồng. 

Việc bạn cần làm là tạo ra nội dung hữu ích, về sản phẩm mà bạn đăng tiếp thị hoặc nội liên quan đến sản phẩm mà bạn đang tiếp thị để đưa website/ blog của bạn lên trang đầu của google ( SEO) tăng số lượng truy cập vào website/ blog của bạn.

Khi có được lưu lượng truy cập (Traffic) ổn định, thì website của bạn thực sự biến thành một “cổ máy in tiền” cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ, hay đang đi uống trà đá ^^ 

Nhưng tiếp thị liên kết không phải là món ăn liền, để có được điều này bạn cần thời gian để xây dựng nó nhé ^^

Xem thêm: Case study kiếm 2250$/tháng với tiếp thị liên kết mà không cần chạy quảng cáo

2/ Bạn làm chủ thời gian của bạn

Khi làm affiliate bạn không cần phải đến công ty làm việc, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian làm theo thời gian yêu thích của bạn. Bạn làm chủ chính doanh nghiệp online của bạn. 

Bạn có thời gian chăm sóc cho bản thân, bên cạnh những người thân yêu của bạn.

3/ Bạn kiếm được tiền dựa trên hiệu suất của bạn. 

Khi bạn làm việc trong công ty bạn được cùng một mức lương hàng tháng, và ngay cả khi bạn làm thêm giờ, bạn chỉ nhận được thêm một ít tiền làm làm thêm

Nhưng khi bạn làm affiliate bạn sẽ được thưởng những thành quả xứng đáng với những nổ lực của bạn. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào số lượng sale mà bạn bán được.

lam viec hieu suat

Không có thu nhập cố định, đây cũng chính là một áp lực để bạn học tập phát triển các kỹ năng để gia tăng thu nhập của mình.

4/ Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với affiliate với một số vốn RẤT NHỎ

Hầu hết các hình thức khởi nghiệp, kinh doanh online bạn cần phải có một số vốn lớn để bắt đầu, bạn phải nhập hàng trước, tốn chi phí vận chuyển, chi phí kho bãi, thậm chí là chi phí tạo ra sản phẩm.

Nhưng với affiliate marketing bạn không phải nhập hàng, bạn không phải tốn chí vận chuyển, kho bãi. Tạo trang web của riêng bạn và chọn thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn đang quan tâm, yêu thích nó sẵn sàng giới thiệu về nó.

Nếu bạn yêu thích việc bạn đang làm, bạn sẽ dễ dàng thành công với nó. 

5/ Bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào mà bạn yêu thích.

Việc làm affiliate, bạn chỉ cần có chiếc máy tính + với mạng internet thì bạn có thể làm việc ở mọi nơi mà bạn yêu thích

Bạn có từng muốn làm việc tại nhà chưa?

Có công việc kinh doanh của riêng mình?

Nào… Mình biết bạn thích phong cách sống đó… phong cách sống ai ai cũng nhắc đến…

Bạn có thể làm việc tại nhà của mình trong bộ đồ ngủ…

Hay trên bãi biển với chiếc máy tính xách tay của bạn.

Affiliate la gi prolifeincome

Đây là anh Stefan James chủ của trang web Project Life Mastery

6/ Affiliate marketing là xu hướng kiếm tiền online 

Affiliate marketing là một mô hình kinh doanh có lợi cho cả 3 bên, Nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser), khách hàng (Customer), và người làm affiliate (Publishers )

Đối với nhà cung cấp sản phẩm họ chỉ trả tiền hoa hồng cho người làm affiliate sau khi khách hàng thực hiện hành động mua hàng, để lại thông tin đăng ký… Có nghĩ là nhà cung cấp không mất chi phí marketing ban đầu để có khách hàng, họ có thể trích phần lợi nhuận từ sản phẩm vừa bán được cho người làm affiliate.

Đối với khách hàng, thì khách hàng sẽ nhận được cách thông tin đánh giá chi tiết hơn, có cái hình đa chiều hơn về sản phẩm mà họ định mua đó từ những người đã dùng sản phẩm. Không những vậy họ còn nhận được những khuyến mãi giảm giá từ những người làm affiliate cung cấp.

Đối với người làm affiliate thì sẽ nhận được tiền hoa hồng dự trên những nổ lực của họ. Có dược sự tự do trong công việc, làm chủ thời gian của họ. Không những đây cũng chính là một cơ hội để họ xây dựng thương hiệu cá nhân và cung cấp giá trị cho cộng đồng.

Do có lợi cho cả 3 bên nên mô hình affiliate marketing ngày càng được nhiều công ty áp dụng, người làm affiliate cũng có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm mà giới thiệu với khách hàng. 

Các thành phần tạo nên mô hình affiliate marketing.

Như bạn thấy ở trên mô hình affiliate marketing được tạo nên từ 3 thành phần chính. 

Nhà cung cấp (Advertiser): là người có sản phẩm/dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.

Người làm affiliate (Publishers): Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của (Advertiser) thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ (Advertiser)

Khách hàng (Customer): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin...)

Ngoài ra còn có một thành phần nữa đó là:

Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.

Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher

Note: Có một số nhà cung cấp không cung cấp sản phẩm của họ tại các Affiliate network mà họ tự xây dựng cho một hệ thống affiliate của riêng họ.

Affiliate marketing hoạt động như thế nào?

cach-thuc-hoat-dong-cua-affiliate-marketing

Khi bạn tham gia vào một chương trình affiliate, bạn sẽ được cung cấp một đường link affiliate của riêng bạn. Khi khách hàng truy cập vào website/ blog của bạn nơi mà bạn đặt link affiliate.

Nếu như khách hàng nhấn vào đường link đó mua hàng ( hay thực hiện một hành động theo yêu cầu của nhà cung cấp sản phẩm vd: cài phầm mềm, để lại thông tin...) thì bạn sẽ được nhận hoa hồng. 

Để dễ hiểu bạn hãy nhấn vào NÚT NÀY này nhé: ( Nút này chứa đường link affiliate của mình) 

A2 hosting prolifeincome scaled

Sau khi bạn nhấn bạn sẽ được chuyển đến một trang cung cấp sản phẩm của nhà cung cấp. Khi bạn thực hiện hành động mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng từ nhà cung cấp. 

Nó hoạt khá đơn giản phải không nào? 

Lời kết 

Affiliate marketing là một cách tuyệt vời để bạn kiếm tiền … ngay cả khi bạn đang ngủ

Nếu bạn hào hứng với việc tạo thu nhập từ trang web của mình, hãy thử các chương trình affiliate bạn có thể làm ở bài sau nhé ^^

Nếu có khăn gì trong quá trình làm affiliate, bạn hãy để lại comment bên dưới chúng ta cùng nhau thảo luận nhé…

Hẹn gặp lại bạn, chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn. 

5 1 vote
Article Rating

Leave a Reply

2 Comments
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hải
Hải
11 months ago

Bài viết hay quá, mình cũng đang tính làm affiliate marketing

test
test
1 year ago

This is test comment from support

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x