• You are here:
  • Home »
  • Blog »
4-cach-kiem-tien-voi-blog-tot-nhat-2020

4 cách kiếm tiền với blog tốt nhất 2020 đã được chứng minh

Hey xin chào bạn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 4 cách kiếm tiền với blog đây là 4 cách được xem là tốt nhất được hầu hết các blogger sử dụng để kiếm tiền trực tuyến. 

Với một blog bạn có thể kết hợp cả 4 cách này với nhau tạo ra được nguồn thu nhập từ blog. Nếu như bạn chưa có blog bạn đừng lo lắng nhé, hãy tiếp tục đọc nhé.

Việc tạo blog hiện nay rất đơn giản và chi phí rất thấp để bạn có thể xây dựng cho mình một blog để kiếm tiền trên internet. 

Trước khi bắt đầu thì mình sẽ giới thiệu qua bạn biết blog là gì để bạn có thể dễ dàng định hướng kiếm tiền cho blog của bạn trong tương lai. 

Blog là gì?

Blog hay Blog cá nhân là thuật ngữ bắt nguồn thừ weblog, là một dạng của website, blog thường được viết bới một nhóm hay một cá nhân nào đó, thường viết như dạng nhật ký cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà người viết blog muốn chia sẻ đến đối tượng người đọc blog của họ.

blog-la-gi

Ví dụ như: prolifeincome.com là một blog mình dùng để chia sẻ về những cách kiếm tiền online, phát triển bản thân, xây dựng nguồn thu nhập trên internet. 

Tại sao bạn nên bắt đầu kiếm tiền với blog. 

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online, nhưng với blog bạn sẽ có được những lợi ích sau:

Có một nguồn thu nhập thụ động trên internet:

Với việc ở hữu một blog khách hàng hay người đọc blog có thể đọc bài viết của bạn bất cứ lúc nào, bài viết của bạn trên internet 24/24 suốt 365 ngày.

Khi người đọc blog của bạn mua hàng hay nhấn vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền, ngay cả khi bạn đang ngủ, hay đang đi du lịch. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân với blog: 

Khi bạn viết blog chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có được giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó, bạn sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng của bạn. 

Mà khách hàng thì chỉ mua hàng từ những người họ tin tưởng. 

Bạn giúp đỡ được nhiều người khác

Khi bạn đang muốn cải thiên sức khoẻ của mình bạn sẽ là gì?

Có phải bạn sẽ tìm kiếm nó trên google? tìm cách giải pháp để cải thiện sức khoẻ của bạn? 

Nếu như bạn cũng làm vậy mình tin rằng cũng có nhiều người giống bạn. Những người viết blog về sức khoẻ sẽ chia sẻ cách để cải thện sức khoẻ cho bạn trở nên tốt hơn, dự trên những kiến thức và kinh nghiệm họ có được. 

Bạn có muốn giúp người khác tốt hơn một cái gì đó chứ? Có thể cải thiện tài chính, sức khoẻ, xây dựng mối hệ...?

Có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể giúp đỡ cho người đọc blog của bạn, và bạn cũng có thể kiếm tiền từ đó. 

Học được các kỹ năng giúp bạn có thể hái tiền ở bất kỳ nơi nào.

Khi bạn viết blog bạn tận dụng được sức mạnh của Internet. Với internet thì bạn có thể ngồi tại nhà có thể kiếm tiền ở Mỹ, hay trên toàn thế giới. 

Để kiếm được tiền với blog bạn buộc phải học thêm các kỹ năng mới liên quan đến internet, marketing - bán hàng, viết lách... với cách kỹ năng này cho dù bạn không kiếm tiền với blog nữa bạn cũng có thể áp dụng nó cho công việc kinh doanh của bạn dù là online hay là offline điều cần thiết. 

Đây cũng là một cách giúp bạn phát triển con người mình trở nên tốt hơn, tăng thu nhập lên nhiều hơn. 

Kiếm tiền với blog giúp bạn có sự tự do.

Do công việc viết blog, tận dụng được sức mạnh của internet, nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào mà bạn yêu thích, chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối internet là được. 

Bạn hoàn toàn chủ động trong công việc, sắp xếp công việc theo thời gian yêu thích của bạn, bạn có thể viết bài trước rồi lên lịch đăng bài một cách tự động và yên tâm đi du lịch vui chơi cùng gia đình và bạn bè. 

Việc xây dựng blog dễ dàng và chi phí rất thấp

Hiện nay với sự xuất hiện của wordpress là một mã nguồn mở giúp bạn xây dựng blog một cách dễ dàng chỉ trong 45' là bạn có ngay cho mình một blog ngay cả khi bạn không biết gì về code, lập trình, 

Chi phí để bắt đầu xây dựng blog kiếm tiền phải nói là rất thấp khi khời nghiệp trên internet. Bạn có thể bắt đầu xây dựng blog đầu tiên của mình chỉ với 2.000.000đ.Đây là chi phí bao gồm hosting và tên miền bạn sẻ sử dụng trong vòng (1 năm) wordpress để làm website bạn sẽ được SỬ DỤNG MIỄN PHÍ. 

Chia ra thì chưa tới 170k/ tháng để vận hành doanh nghiệp online của bạn.

4 cách tốt nhất để kiếm tiền với blog

1. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là một cách tốt nhất để bạn kiếm tiền với blog, số tiền của bạn sẽ kiếm được từ việc bán một sản phẩm sẽ nhiều hơn so với một lần nhấp quảng cáo.

Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bạn cần có một blog, và đăng ký làm affiliate cho các trang affiliate cung cấp sản phẩm dịch vụ, cùng với chủ đề blog mà bạn viết.

Khi người đọc, hay khách hàng mua hàng thông qua link affiliate của bạn đặt trên blog, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 10% - 80% giá trị sản phẩm đó. 

Ví dụ: như bạn bán được sản phẩm 100$ và mức hoa hồng là 70% thì bạn sẽ nhận được 70$ tiền hoa hồng từ sản phẩm đó. 

Thu nhập từ việc viết blog của mình cũng đến từ làm tiếp thị liên kết là chính: 

thu-nhap-tu-affiliate-marketing-voi-blog

Gần như mọi chủ đề blog điều có các trang affiliate riêng để bạn có thể tham gia và bắt đầu kiếm tiền với blog của bạn

Một số lợi ích từ việc làm tiếp thị liên kết trên blog của bạn.

  • Bạn không cần phải nhập hàng, giao hàng, bạn hoàn toàn có thể tham gia các trang tiếp thị liên kết MIỄN PHÍ
  • Kiếm được khoản hoa hồng cao 10% - 80% có những chương trình đến 100% tiền hoa hồng bạn bán được luôn
  • Bạn chủ động trong công việc, sắp xếp thời gian làm việc của mình
  • Sản phẩm mà bạn giới thiệu vô cùng đa dạng phù hợp với chủ đề blog bạn hướng tới.

Các trang làm affiliate nước ngoài: Clickbank, CJ, ShareASale...

Các trang làm affiliate trong nước mà bạn có thể tham gia: Accesstrade.vn, unica.vn, adflex.vn...

Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về tiếp thị liên kết bạn hãy xem những bài sau nhé:

Đây là một cách giúp bạn có được nguồn thu nhập thu nhập thụ động tốt nhất với Blog

Kiếm tiền từ quảng cáo.

kiem-tien-online-voi-google-adsense

Một trong những cách phổ biến nhất mà các blogger kiếm tiền là thông qua việc đặt quảng cáo trên trang web của họ. Có hai loại quảng cáo phổ biến:

  • Quảng cáo CPC / PPC: Chi phí mỗi lần nhấp (còn gọi là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp) thường là các biểu ngữ mà bạn đặt trong nội dung hoặc thanh bên. Mỗi lần người đọc nhấp vào quảng cáo, bạn được trả tiền cho lần nhấp đó.
  • Quảng cáo CPM: Quảng cáo CPM hoặc chi phí trên mỗi 1.000 lần hiển thị, là những quảng cáo trả cho bạn một khoản tiền cố định dựa trên số lượng người xem quảng cáo của bạn.

Phổ biến nhất về mạng đặt quảng cáo này Google Adsense, với chương trình này, bạn không cần phải tiếp xúc trực tiếp với các nhà quảng cáo; bạn chỉ cần đặt banner trên trang web của mình.

Google chọn quảng cáo có liên quan đến nội dung của bạn và người xem của bạn nhấp vào quảng cáo. 

Có vô số chương trình tương tự có sẵn nếu bạn thấy rằng AdSense không hoạt động cho bạn, chẳng hạn như Chitika, Infolinks và Media.net.

Với hình thức kiếm tiền từ quảng cáo này bạn nên làm nội dung nước ngoài thì sẽ nhiều tiền hơnCòn nếu nội dung bạn bằng tiếng Việt thì bạn có thể cho người khác đặt quảng cáo trên blog của bạn để kiếm thu nhập. 

Kiếm tiền từ bán sản phẩm/ dịch vụ.

ban-san-pham-dich-vu-tren-blog

Với việc sở hữu một blog bạn có thể dễ dàng quảng bá, các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Ví dụ như bạn là một blogger bạn có các kỹ năng về xây dựng blog, viết bài chuẩn SEO, tối ưu website thì bạn có thể dùng kỹ năng này tạo một trang landing page hay một bài viết giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tạo ra các khoá học online, và ebook để bán trên blog của bạn.

Kiếm tiền từ thu phí thành viên (Paid Membership)

kiem-tien-tu-viet-blog-thu-phi-thanh

Ngoài ra với blog bạn có thể kiếm tiền bằng cách phân quyền nội dung những người đọc nội dung trả phí sẽ được chia sẻ những bài viết chuyên sâu, tư vấn hỗ trợ trực tiếp, được dùng chung các công cụ, hay dịch vụ mà chỉ có thành viên trả tiền mới được hưởng quyền lợi này. 

Đây là một cách kiếm tiền rất hay để bạn có được nguồn thu nhập thụ động hàng tháng và lượng đọc giả thân thiết với blog của bạn. 

Các kỹ năng cần có để kiếm tiền với Blog

Kỹ năng làm website: Cái này rất dễ, với WordPress chỉ cần 45' là bạn có thể tự tay bạn xây dựng một blog cho riêng mình mà không cần biết gì về code, lập trình rồi.

Kỹ năng tối ưu hoá website/ blog: Để blog của bạn hoạt động một cách tốt nhất mang lại cho bạn nguồn thu nhập thì bạn học cách tối ưu nhiều thứ như Seo, Trải nghiệm người dùng, tốc độ website, tối ưu tỷ lệ chuyện đổi... hiện nay cũng có rất nhiều công cụ để giúp cho bạn làm việc .

Kỹ năng viết bài, lên nội dung cho blog: Đây là kỹ năng bạn phải rèn luyện theo thời gian, bạn viết nhiều sẽ lên tầm viết.

Kỹ năng marketing, bán hàng: Ở đây bạn cần biết cách thu hút các nguồn traffic khác nhau như từ Seo, Mạng Xã Hội... blog của bạn có lượng truy cập càng nhiều thì bạn sẽ bán được nhiều hàng, kiếm được nhiều tiền.

Kỹ năng thiết kế: Đây là một kỹ năng giúp bạn tạo được sự thiện cảm, và chuyện nghiệp với người đọc blog của bạn. Nếu bạn thiết kế hình ảnh và banner thì bạn có thể dùng canva hay photshop để tạo ra những bức ảnh đẹp lun linh hoàn toàn miễn phí nhé.

Kỹ năng làm việc hiệu suất: đây cũng có thể xem làm cách bạn phân bố thời gian làm việc của bạn sao cho tốt nhất phù hợp với bạn. Bạn có thể tìm hiểu nguyên tắc 80/20 và Podoro để tăng hiệu suất làm việc của mình lên nhé. 

Xem thêm: hướng dẫn xây dựng website không cần biết lập trình

Lời kết

Kiếm tiền với blog là một cách xây dựng nguồn thu nhập tốt nhất trên internet vừa bền vững, vừa giúp đỡ được nhiều người đọc blog của bạn. 

Nếu bạn có một kỹ năng nào ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn có thể tạo blog chia sẻ về điều đó, còn nếu bạn chưa có kỹ năng bạn có thể chọn một lĩnh vực mà bạn thích và bắt đầu chia sẻ về điều đó cho mọi người 

Đừng lo lắng về bạn viết có hay, hay không hãy cứ viết và học hỏi dần dần rồi kết quả sẽ đến với bạn thôi. Hy vọng qua bài viết nhỏ này bạn có thể đã tự chọn cho mình ít nhất 1 hình thức mà hướng đến để kiếm tiền với blog của bạn.

Bạn sẽ chọn hình thức nào để kiếm tiền với blog của bạn? 

Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! <3 

Chúc bạn thành công, kiếm thật nhiều tiền và giúp đỡ được nhiều người đọc blog của bạn. 

5 1 vote
Article Rating

Leave a Reply

1 Comment
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Nguyễn
Thành Nguyễn
1 year ago

Anh viết thêm vầ cách kiếm tiền với affiliate marketing đi anh

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x